Mòn men răng và răng nhạy cảm- phải làm gì

Mòn men răng và răng nhạy cảm- phải làm gì

Mòn men răng và răng nhạy cảm- phải làm gì

Mòn men răng và răng nhạy cảm- phải làm gì-nha khoa thanh hoàng quận 12

nha khoa quận 12, nha khoa quan 12, nha khoa uy tín, nha khoa uy tin, nha khoa hiep thanh, nha khoa hiệp thành, nha khoa nguyen anh thu, nha khoa nguyễn ảnh thủ, nha khoa hóc môn, nha khoa hoc mon, nha khoa điều trị răng sâu uy tín quận 12, nha khoa dieu tri rang sau uy tin quan 12, nha khoa bọc sứ quận 12, nha khoa boc su quan 12, nha khoa trám răng rẻ nhất quận 12, nha khoa tram rang re nhat quan 12, nha khoa lấy tủy răng không đau quận 12, nha khoa lay tuy rang khong dau quan 12, nha khoa cạo vôi răng không đau quận 12, nha khoa cao voi rang khong dau quan 12, nha khoa rẻ nhất quận 12, nha khoa re nhat quan 12, nha khoa bọc sứ tốt nhất quận 12, nha khoa boc su tot nhat quan 12, nha khoa nhổ răng không đau quận 12, nha khoa nho rang khong dau quan 12, nha khoa tẩy trắng răng quận 12, nha khoa tay trang rang quan 12, nha khoa làm răng sứ đẹp hiệp thành quận 12, nha khoa lam rang su dep phuong hiep thanh quan 12, nha khoa làm răng tốt nguyễn ảnh thủ, nha khoa lam rang tot nguyen anh thu, nha khoa uy tín chất
Nếu bạn cảm thấy răng mình ngày càng ê buốt nặng hơn và/hoặc bị đổi màu, thì có thể bạn đang bị mòn men răng. Hãy tìm hiểu xem bạn có bị nguy cơ hay không và cách để ngăn ngừa hậu quả bằng việc thay đổi thói quen ăn uống.

NHA KHOA UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- AN TOÀN

 

Hỗ trợ khách hàng: 8h - 21h (thứ 2 - chủ nhật)

Mòn men răng và răng nhạy cảm- phải làm gì

Mòn men răng và răng nhạy cảm- phải làm gì?

Tóm tắt:
Nếu bạn cảm thấy răng mình ngày càng ê buốt nặng hơn và/hoặc bị đổi màu, thì có thể bạn đang bị mòn men răng. Hãy tìm hiểu xem bạn có bị nguy cơ hay không và cách để ngăn ngừa hậu quả bằng việc thay đổi thói quen ăn uống.

Mòn Men Răng — Ảnh Hưởng Đến Răng Của Bạn Như Thế Nào ?
Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại thức ăn, thức uống tốt và phù hợp, và cách bạn ăn cũng sẽ quan trọng cho răng của bạn. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều axít trong thức ăn và thức uống, nó có thể làm mòn men răng (là lớp ngoài cùng bao phủ răng) và làm lộ lớp ngà bên dưới men răng. Một nghiên cứu tại nhiều trung tâm đã báo cáo rằng mòn răng đang gia tăng cao ở Mỹ, nên việc ngăn ngừa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. (1)

Mòn men là gì ? 
Mòn men xảy ra khi lớp men bao phủ răng bị bào mòn hoặc mỏng đi do quá trình tác động của axít hóa học. Có 2 loại mòn men răng:

1. Mòn do yếu tố bên trong— do trào ngược axít dạ dày, có nguyên nhân do thuốc sử dụng hoặc các vấn đề tâm lý (ví dụ như trào ngược axít, biếng ăn, háu ăn …).

2. Mòn do yếu tố bên ngoài – những axít trong thực phẩm (ví dụ như lượng đường tiêu thụ, các loại soda kiêng, nước uống trái cây, nước uống có gas, …) góp phần làm tăng thêm axít trong môi trường miệng.

Những dấu hiệu của mòn men răng 
Khi men răng bị mòn, nhiều vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra:

  • Răng ngày càng mòn đi nhiều hơn
  • Răng bị đổi màu do lớp men đã mất, để lộ lớp ngà; xem phần ngà răng màu vàng trong hình bên dưới
  • Ê buốt răng do nhạy cảm ngà có thể xảy ra do men răng bị mòn đi ở những phần mặt răng gần lưỡi và gần môi, và ngà răng là lớp mềm hơn men răng nên dễ nhạy cảm hơn với các kích thích như chạm phải, không khí, lực nhai và tiếp xúc với axít

Bờ cắn của răng trước có thể nhìn trong suốt:

Nếu bạn thấy những thay đổi này trong miệng, hãy để hỏi nha sĩ của bạn và lên lịch hẹn để kiểm tra răng.

 

Bạn Có Thể Làm Gì Để Cải Thiện Răng Của Mình? 

nha khoa thanh hoàng sẽ giúp bạn điều đó:


Khi khám răng với nha sĩ xong, bạn có thể trao đổi về những bước tiếp theo nhằm giúp làm giảm tình trạng mòn răng trong miệng:

1) Theo thời gian, có phải bạn đã và đang chịu ảnh hưởng do mòn men răng?

2) Xác định mức độ ăn uống axít và cách tiêu thụ các axít đó.

3) Tư vấn chuyên gia dinh dưỡng để được đánh giá về chế độ ăn kiêng và tư vấn cách giảm tiêu thụ axít.

4) Xác định xem bạn có bị trào ngược dịch dạ dày hay các hội chứng rối loạn ăn uống khác hay không.

5) Xác định răng nào của bạn cần được điều trị bằng các phục hồi thẩm mỹ và/hoặc các vật liệu dán.

Vấn đề mòn răng xảy ra ở mọi lứa tuổi và có thể liên quan đến ê buốt răng do quá nhạy cảm ngà. (2) Nên hạn chế dùng những thức ăn, thức uống có axít vì chúng có thể gây mòn răng. Kem đánh răng giảm nhạy cảm ngà có thể dùng được vì những loại này ít gây mài mòn và giúp giảm ê buốt. Trám bít selant có thể được xem xét sử dụng hay các vật liệu dán để làm giảm quá trình mòn răng. Việc dùng chất flo sẽ giúp cho răng của bạn tăng khả năng đề kháng với axít hơn là khả năng tái khoáng men răng. 
Hãy trao đổi với nha sĩ của bạn về cách điều trị mòn men răng và loại điều trị thẩm mỹ họ có thể tiến hành cho bạn.

 

214 Lượt xem
Bài viết khác
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang