GS Nhật: Bệnh răng miệng có thể lây từ mẹ sang con trong thai kỳ

GS Nhật: Bệnh răng miệng có thể lây từ mẹ sang con trong thai kỳ

GS Nhật: Bệnh răng miệng có thể lây từ mẹ sang con trong thai kỳ

GS Nhật: Bệnh răng miệng có thể lây từ mẹ sang con trong thai kỳ-nha khoa thanh hoàng quận 12

nha khoa quận 12, nha khoa quan 12, nha khoa uy tín, nha khoa uy tin, nha khoa hiep thanh, nha khoa hiệp thànhnha khoa quận 12, nha khoa quan 12, nha khoa uy tín, nha khoa uy tin, nha khoa hiep thanh, nha khoa hiệp thành, nha khoa nguyen anh thu, nha khoa nguyễn ảnh thủ, nha khoa hóc môn, nha khoa hoc mon, nha khoa điều trị răng sâu uy tín quận 12, nha khoa dieu tri rang sau uy tin quan 12, nha khoa bọc sứ quận 12, nha khoa boc su quan 12, nha khoa trám răng rẻ nhất quận 12, nha khoa tram rang re nhat quan 12, nha khoa lấy tủy răng không đau quận 12, nha khoa lay tuy rang khong dau quan 12, nha khoa cạo vôi răng không đau quận 12, nha khoa cao voi rang khong dau quan 12, nha khoa rẻ nhất quận 12, nha khoa re nhat quan 12, nha khoa bọc sứ tốt nhất quận 12, nha khoa boc su tot nhat quan 12, nha khoa nhổ răng không đau quận 12, nha khoa nho rang khong dau quan 12, nha khoa tẩy trắng răng quận 12, nha khoa tay trang rang quan 12, nha khoa làm răng sứ đẹp hiệp thành quận 12, nha khoa lam rang su dep phuong hiep t
Nha khoa thẩm mỹ Thanh Hoàng - Nha khoa uy tín quận 12 - Địa chỉ: 225 Nguyễn Thị Búp, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

NHA KHOA UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- AN TOÀN

 

Hỗ trợ khách hàng: 8h - 21h (thứ 2 - chủ nhật)

GS Nhật: Bệnh răng miệng có thể lây từ mẹ sang con trong thai kỳ

Giáo sư Akira là chuyên gia hàng đầu Nhật Bản với hơn 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Trong buổi Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt Quốc tế lần thứ 10 tổ chức bởi Hội Răng hàm mặt Việt Nam tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội vào ngày 24/8, ông đưa ra những thông tin bất ngờ về bệnh sâu răng.

 

Ông Hamura cho biết, nghiên cứu vào năm 2009 tại Nhật Bản chứng minh rằng người mẹ mang thai bị sâu răng sẽ truyền vi khuẩn sâu răng sang con. Do vậy để giảm thiểu triệt để nguy cơ mắc bệnh ở trẻ nhỏ, người mẹ cần đảm bảo sức khoẻ răng miệng của bản thân.

 

Giáo sư Akira Hamura thuyết trình tại hội nghị.

 

Cũng theo vị giáo sư này, các hình thức phòng ngừa cơ bản hiện nay chỉ có tác dụng tương đối trong việc ngăn ngừa sự truyền nhiễm của vi khuẩn gây sâu răng giữa mẹ và trẻ nhỏ. Bên cạnh khâu vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày, các biện pháp bổ trợ khác dành cho người mẹ được đánh giá vô cùng cần thiết.

 

Một nghiên cứu gần đây thực hiện tại Phần Lan, Thụy Điển, Mỹ và Nhật Bản cho thấy, người mẹ sử dụng kẹo cao su Xylitol kết hợp với các biện pháp phòng ngừa cơ bản trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ lây truyền vi khuẩn sâu răng MS.

 

Cụ thể hơn, kết quả nghiên cứu tại Phần Lan chỉ ra tỷ lệ sâu răng của nhóm trẻ lên 6 tuổi có mẹ sử dụng kẹo cao su Xylitol trong thời gian mang thai giảm tới hơn 70% so với nhóm sử dụng các hình thức phòng ngừa thông thường.

Theo Giáo sư Hamura, hiệu quả của kẹo cao su Xylitol bắt nguồn từ chất tạo ngọt Xylitol có trong sản phẩm. Ngoài tự nhiên, Xylitol được tạo thành bởi công thức phân tử đơn giản, gồm 5 nguyên tử cacbon. Đây là chất có vị ngọt tự nhiên, có thể tìm thấy trong quả dâu tây, rau quả hay nấm. Tác dụng là giảm thiểu, hạn chế vi khuẩn trong khoang miệng, đồng thời làm giảm mảng bám, giảm nguy cơ gây sâu răng.

 

Đối với vi khuẩn gây sâu răng MS, chất tạo ngọt Xylitol gây ức chế sự hình thành và tăng trưởng của phần lớn vi khuẩn MS, giảm khả năng bám dính của vi khuẩn này lên bề mặt răng. Từ đó làm giảm các chỉ số mảng bám trong răng miệng, cũng như tỷ lệ MS trong nước bọt. Xylitol còn có tác dụng tái tạo chất khoáng cho răng, giúp răng trở nên chắc khỏe hơn.

Do đó, Giáo sư Hamura khuyến cáo những bà mẹ đang mang thai dù bị sâu răng hay không cũng nên sử dụng Xylitol hoặc các sản phẩm có chứa chất này như kẹo cao su Xylitol để ngăn ngừa sự lây truyền vi khuẩn sâu răng từ mẹ sang con.

 

“Việc sử dụng Xylitol sẽ giúp các mảng bám trên răng dễ trôi đi hơn, tuy nhiên cần lưu ý một điều rằng đây chỉ là một biện pháp bổ trợ và không thể thay thế việc đánh răng”, ông Hamura cho biết.

Để đạt được hiệu quả như mong muốn, giáo sư cho biết mọi người nên sử dụng kẹo cao su hoặc thuốc có hàm lượng Xylitol cao. Liều lượng gợi ý là 1-2 viên kẹo cao su hoặc 1-3 viên thuốc Xylitol, dùng khoảng 3-5 lần/ngày. Nhai kẹo cao su trong ít nhất 5 phút.

 

Đối với người mẹ, nên sử dụng sản phẩm có chứa chất Xylitol từ giai đoạn đầu thai kỳ. Trẻ nhỏ được khuyến khích sử dụng sản phẩm này trước khi quá trình thay răng diễn ra. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, cần sử dụng Xylitol kết hợp với việc đánh răng thường xuyên, áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và kiểm tra răng định kỳ.

201 Lượt xem
Bài viết khác
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang