điều trị chấn thương răng không đau- chấn thương răng nên làm gì?

chấn thương răng thì làm thế nào?

nha khoa điều trị chấn thương răng tốt nhất

Chấn Thương Răng: Tôi Nên Làm Gì?- nha khoa thanh hoàng quận 12

nha khoa quận 12, nha khoa quan 12, nha khoa uy tín, nha khoa uy tin, nha khoa hiep thanh, nha khoa hiệp thành, nha khoa nguyen anh thu, nha khoa nguyễn ảnh thủ, nha khoa hóc môn, nha khoa hoc mon, nha khoa điều trị răng sâu uy tín quận 12, nha khoa dieu tri rang sau uy tin quan 12, nha khoa bọc sứ quận 12, nha khoa boc su quan 12, nha khoa trám răng rẻ nhất quận 12, nha khoa tram rang re nhat quan 12, nha khoa lấy tủy răng không đau quận 12, nha khoa lay tuy rang khong dau quan 12, nha khoa cạo vôi răng không đau quận 12, nha khoa cao voi rang khong dau quan 12, nha khoa rẻ nhất quận 12, nha khoa re nhat quan 12, nha khoa bọc sứ tốt nhất quận 12, nha khoa boc su tot nhat quan 12, nha khoa nhổ răng không đau quận 12, nha khoa nho rang khong dau quan 12, nha khoa tẩy trắng răng quận 12, nha khoa tay trang rang quan 12, nha khoa làm răng sứ đẹp hiệp thành quận 12, nha khoa lam rang su dep phuong hiep thanh quan 12, nha khoa làm răng tốt nguyễn ảnh thủ, nha khoa lam rang tot nguyen anh thu, nha khoa uy tín chất
Mẻ răng — Nếu bạn không bị đau, và vết mẻ nhỏ, bạn có thể tự quyết định liệu có cần phục hồi răng hay không, thời điểm và cách thức phục hồi. Tùy vào kích thước vết mẻ, nó có thể được làm nhẵn và chỉnh sửa một cách thẫm mỹ. Những lựa chọn khác gồm mặt dán sứ (vẹc ni), bọc mão và trám. Hãy nhờ nha sĩ giải thích những lựa chọn này. Nếu răng giả hoặc răng đã trám bị mẻ, nên thay mới chúng.

NHA KHOA UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- AN TOÀN

 

Hỗ trợ khách hàng: 8h - 21h (thứ 2 - chủ nhật)

Chấn Thương Răng: Tôi Nên Làm Gì?

Chấn Thương Răng: Tôi Nên Làm Gì?

 

Làm Sao Để Biết Liệu Tôi Có Cần Phải Điều Trị?

 

Khi bị bất cứ một chấn thương vùng miệng nào, bạn nên đến khám nha sĩ ngay lập tức để xác định xem liệu bạn có cần điều trị không. Nha sĩ sẽ khám vùng bị ảnh hưởng và có thể phải chụp X quang.

 

Nếu bạn bị đau do gãy, nứt hay mẻ răng, bạn có thể uống thuốc giảm đau không cần kê toa. Nếu có thể, hãy giữ bất cứ phần răng nào bị gãy rời ra và mang đến nha sĩ ngay.

 

Nếu răng hoàn toàn rơi ra khỏi miệng khi bị chấn thương, hãy mang răng đến nha sĩ càng sớm càng tốt. Có thể răng của bạn sẽ được đặt trở lại trong miệng bằng thủ thuật cấy lại răng (reimplantation).

 

Cách Điều Trị Của Nha Sĩ Đối Với Các Chấn Thương?

 

Mẻ răng — Nếu bạn không bị đau, và vết mẻ nhỏ, bạn có thể tự quyết định liệu có cần phục hồi răng hay không, thời điểm và cách thức phục hồi. Tùy vào kích thước vết mẻ, nó có thể được làm nhẵn và chỉnh sửa một cách thẫm mỹ. Những lựa chọn khác gồm mặt dán sứ (vẹc ni), bọc mão và trám. Hãy nhờ nha sĩ giải thích những lựa chọn này. Nếu răng giả hoặc răng đã trám bị mẻ, nên thay mới chúng.

 

Nứt răng hay vỡ răng — Các răng nứt và vỡ nên được điều trị càng nhanh càng tốt để ngăn ngừa những tổn thương khác. Có thể cần phải điều trị tủy hay nhổ răng. Nếu vết nứt ảnh hưởng đến men và ngà răng, lựa chọn điều trị thông thường nhất là bọc mão răng. Nên nhớ rằng không phải lúc nào cũng nhìn thấy được vết nứt, thậm chí trên phim tia X. Các triệu chứng có thể là đau khi ăn nhai, nhạy cảm với thức ăn, thức uống lạnh hay nóng, kể cả luồng hơi không khí, mà theo thời gian các triệu chứng này càng ngày càng rõ.

 

Răng rơi ra ngoài — Yếu tố then chốt để gắn lại răng thành công là cắm lại răng vào ổ răng càng sớm càng tốt. Từng phút trôi qua, càng có nhiều tế bào ở chân răng chết đi. Nếu có thể, hãy rửa răng bằng nước, sau đó cắm lại ngay vị trí rơi và khẩn cấp tới nha sĩ. Chỉ nên cầm ở phần thân của răng và phải giữ cho răng không bị khô. Cơ hội tốt nhất để cắm lại răng thành công là trong vòng 30 phút, cơ hội vẫn còn trong khoảng 2 giờ. Khoảng 1 – 2 tuần sau khi răng đã cứng chắc, có thể nha sĩ sẽ thực hiện điều trị tủy cho răng của bạn.

 

Những răng bị mất, cho dù là được nhổ bởi nha sĩ hay do rơi ra ngoài cũng nên được thay thế. Điều này nhằm tránh các vấn đề như khó nói và khó ăn nhai, sự xê dịch vị trí của các răng còn lại, hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ) do nhai nhiều ở bên nhiều răng hơn, và sự suy yếu xương hàm. Những lựa chọn để thay thế răng mất gồm cầu răng, hàm giả và implant.

 

Gãy xương hàm — Nếu bạn nghi ngờ mình hay ai đó bị gãy xương hàm, đừng nên cử động hàm. Nên cố định hàm bằng khăn tay hay cavat hay khăn tắm và buộc qua đỉnh đầu. Nên áp lạnh để giảm sưng, nếu có. Đến ngay phòng cấp cứu bệnh viện hay gọi ngay cho nha sĩ của bạn.

 

Mẻ răng cửa Mẻ răng đã được phục hồi
Mẻ răng cửa Mẻ răng đã 
được phục hồi
Răng vĩnh viễn bị rơi ra ngoài Cẩn thận đặt răng rớt vào miệng và tới nha sĩ ngay lập tức
Răng vĩnh viễn 
bị rơi ra ngoài
Cẩn thận đặt răng 
rớt vào miệng và tới 
nha sĩ ngay lập tức
209 Lượt xem
Bài viết khác
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang